Súc miệng thường xuyên có ngăn được virus Corona ?

Những ngày qua, cộng đồng mạng lan truyền về bí quyết giúp Trung Quốc giảm được số ca nhiễm Sar-CoV-2. Nhưng thực tế súc nước muối có ngăn được virus Corona ?

Bản chất của việc súc nước muối.

Phân tích cặn kẽ về tác dụng của việc súc nước muối, Bác sĩ Trần Văn Ngọc, nguyên Trưởng khoa Nội phổi Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, Chủ tịch Hội Hô hấp TP.HCM, cho rằng nước muối khi súc sẽ tạo ra môi trường ưu trương, thì các vi sinh vật sẽ không có cơ hội tăng trưởng và cũng như là bị giết.

Có phải virus Corona sẽ ở cổ họng rồi mới tấn công phổi ?

Tùy theo giọt bắn của người đối diện, kích thước của của giọt bắn đó là bao nhiêu. Nếu kích thước lớn như trên 10 micromet thì sẽ bị cản lại ở đường hầu họng, thì virus sẽ bị đào thải ra bởi hệ niêm mạc của cơ thể mình. Một phần sẽ làm tổn thương niêm mạc của đường hô hấp, gây tăng sinh ở đường hầu họng. Còn những hạt nhỏ hơn, dưới 10 micromet thì có thể đi sâu vào đường hô hấp dưới và gây bệnh. Nên không phải chỉ bị ở trên rồi mới tấn công xuống dưới, mà có thể bị cả hai và cũng tùy theo sức đề kháng của mỗi người.

Vì vậy, súc nước muối chỉ làm giảm lượng virus ở phần niêm mạc, không tiêu diệt được virus ăn sâu bên trong niêm mạc.

Giống như bất kỳ dung dịch sát trùng nào khác, nước muối chỉ làm giảm lượng virus, hỗ trợ một phần nào trong việc ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19. Vẫn phải kết hợp rửa tay thường xuyên bằng chất sát trùng, đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc gần hơn 2m.

Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/gioi-tre/suc-mieng-bang-nuoc-muoi-thuong-xuyen-co-the-diet-virus-chong-dich-covid-19-1200554.html

Call Now Button

Đã đặt mua sản phẩm thành công: